Vừa rèn luyện sức khoẻ vừa được tiền, tại sao không?

Sống giữa thời buổi dịch bệnh Covid hoành hành như hiện nay, việc làm thiết thực nhất, có trách nhiệm nhất với bản thân và gia đình chính là đầu tư cho sức khỏe của bạn. Rõ ràng người dân có ý thức bảo vệ sức khỏe thì khả năng chống chọi với bệnh tật tốt hơn trong thời buổi biến động như hiện nay. Hãy chăm sóc bản thân và sức khỏe của bạn bằng cách thực hiện theo .. nguyên tắc mà chúng mình đưa ra trong bài viết dưới đây.

  1. Tại sao mọi người phải quan tâm và đầu tư ngay cho sức khỏe?

Vừa rèn luyện sức khoẻ vừa được tiền, tại sao không?

Tài sản quan trọng nhất trong cuộc sống là sức khỏe, nhưng thay vì đầu tư thích đáng vào nó, nhiều người lại có xu hướng coi thường nó. Ước mơ là ưu tiên chính của những người ở độ tuổi 20. Những người trẻ ngày nay rất tử tế với tương lai của mình, nhưng họ lại có khá ít “vốn liếng” hay “kế hoạch” gì cho sức khỏe của mình. Để rồi sẽ đến lúc mọi người sẽ phải trải qua cảm giác sẵn sàng từ bỏ mọi thứ để có một sức khỏe tuyệt vời khi cơ thể của bạn đang ở mức độ “nổi trận lôi đình” với những cơn đau dữ dội.

Bỏ tiền vào sức khỏe của bạn là một cuộc kinh doanh luôn luôn có lãi. Mọi thứ hữu hình đều thực sự có giá trị khi bạn khỏe mạnh. Bạn cũng sống hết mình vào thời điểm đó, thúc đẩy cơ hội thể hiện tài năng, theo đuổi sở thích và thành công. Vì không ai có thể chịu đựng bệnh tật thay bạn nên hãy quan tâm đến sức khỏe của bạn. Ngoài ra, làm điều này là một phương pháp để thể hiện trách nhiệm với gia đình và cộng đồng, tránh tạo gánh nặng cho người khác và ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Trên thực tế, các sự kiện liên quan đến sức khỏe không bao giờ xảy ra một cách bất ngờ. Nền tảng của bệnh tật được hình thành từ tác động của một số yếu tố như dịch bệnh, lối sống ít vận động, thói quen ăn uống không lành mạnh, thói quen hút thuốc, thói quen uống rượu, ô nhiễm không khí và sức khỏe tinh thần kém. Với vô số biến động không thể lường trước, hành động kịp thời vì sức khỏe là cực kỳ cần thiết, phòng bệnh bao giờ cũng nhẹ nhàng, tốt hơn chữa bệnh.

  1. Kế hoạch “5 hãy” sẽ thôi thúc bạn hành động để chăm sóc sức khỏe tốt hơn

2.1 Hãy phát triển một lối sống năng động

Vừa rèn luyện sức khoẻ vừa được tiền, tại sao không?

Nhìn lại 1 thế kỷ trước, mọi người đã có xu hướng hoạt động và di chuyển hơn 8 giờ mỗi ngày. Nhưng ngày này chúng ta thường xuyên dành thời gian để ngồi yên một chỗ nhiều hơn. Ngồi quá nhiều cũng có tác động tiêu cực đến sức khỏe, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường, ung thư, sa sút trí tuệ, béo phì và thoái hóa cột sống.

Bộ Y tế cũng khuyên mọi người nên áp dụng lối sống năng động vì lý do này. Để tăng cường sức khỏe thể chất và tinh thần một cách tốt nhất, hãy cam kết dành 30 phút mỗi ngày để đi bộ, tập yoga, bơi lội, chơi cầu lông hoặc tham gia một môn thể thao yêu thích. Nếu bạn không có thời gian để tập thể dục hàng ngày, đừng lo lắng. Hoạt động tích cực hơn là nằm yên. Đôi khi bạn cũng có thể dễ dàng như đi cầu thang bộ, rửa bát hoặc dắt chó đi dạo trong công viên để tăng cường sức khỏe.

2.2 Hãy ăn uống lành mạnh

Vừa rèn luyện sức khoẻ vừa được tiền, tại sao không?

Dinh dưỡng có vai trò quan trọng đối với sức khỏe. Ngược lại với chế độ ăn uống không cân bằng khiến sức khỏe suy yếu, giảm khả năng chống đỡ bệnh tật thì chế độ ăn uống khoa học và đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh. Vì vậy, mỗi người nên tuân thủ các nguyên tắc ăn uống lành mạnh sau đây để có một cuộc sống lành mạnh bên cạnh việc tập trung vào thể thao:

  • Hoạt động tích cực hơn là nằm yên. Đôi khi bạn cũng có thể dễ dàng như đi cầu thang bộ, rửa bát hoặc dắt chó đi dạo trong công viên để tăng cường sức khỏe.
  • Bốn nhóm chất đạm, chất béo, carbs, vitamin và khoáng chất đều phải có trong mỗi bữa ăn.
  • Cân nhắc dành thời gian tự nấu ăn ở nhà để đảm bảo vệ sinh sạch sẽ và có chế độ ăn uống cân bằng.
  • Ăn ít thức ăn chiên, ngọt và mặn.
  • Tránh bỏ bữa, đặc biệt là bữa sáng.
  • Tránh sử dụng thuốc lá và rượu.
  • Đừng hạ thấp tầm quan trọng của nước; Một chế độ ăn uống cân bằng và cung cấp đủ nước hàng ngày là chìa khóa để đầu tư cho sức khỏe tốt.

2.3 Hãy cân bằng giữa công việc và giấc ngủ

Vừa rèn luyện sức khoẻ vừa được tiền, tại sao không?

Một trong những bí quyết chăm sóc sức khỏe bạn có thể áp dụng là duy trì sự cân bằng lành mạnh giữa công việc và nghỉ ngơi. Cuộc sống của bạn sẽ cân bằng hơn khi bạn làm vậy, và bạn sẽ hạnh phúc hơn, khỏe mạnh hơn và hiệu quả hơn.

Bạn phải quản lý thời gian tại nơi làm việc để hoàn thành việc này. Cố gắng hoàn thành công việc bạn được giao để hoàn thành cho tổ chức, sau đó dành một chút thời gian để thư giãn và làm những điều bạn thích. Để thư giãn sau một ngày vất vả, bạn cũng nên nói không với những điều thừa thãi, lắng nghe những câu chuyện hài hước và khích lệ, hoặc thăm hỏi gia đình hoặc bạn bè. Đặc biệt chú ý đến giấc ngủ của bạn. Bạn nên ngủ từ 7-8 tiếng mỗi ngày để phục hồi năng lượng và cảm thấy tràn đầy sinh lực vào sáng ngày hôm sau.

2.4 Hãy khám sức khỏe định kỳ

Vừa rèn luyện sức khoẻ vừa được tiền, tại sao không?

Bạn có biết rằng ngay cả khi bạn cảm thấy hoàn toàn khỏe mạnh, cơ thể không nhất thiết phải hết bệnh? Một số bệnh phát triển mà không có triệu chứng và chỉ có thể được phát hiện bằng siêu âm hoặc chụp X-quang. Các chuyên gia khuyên rằng mọi người nên khám sức khỏe định kỳ sáu tháng một lần vì cùng một lý do. Mục tiêu là dự báo các yếu tố nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe trong tương lai bên cạnh việc đánh giá tình trạng hiện tại.

Luôn luôn, phòng ngừa tốt hơn và hiệu quả hơn điều trị. Việc phát hiện vấn đề sớm làm tăng khả năng hồi phục của bệnh nhân và tiết kiệm chi phí tối đa. Bởi vì sự tiến bộ của mọi người đều bắt đầu từ sức khỏe của họ. Bạn không thể học tập, làm việc, làm theo nguyện vọng của mình hoặc sống một cuộc sống hạnh phúc trừ khi bạn có sức khỏe tốt. Do đó, không bao giờ là quá sớm để đầu tư cho sức khỏe. Hành động ngay hôm nay để chủ động và mạnh mẽ trước bệnh tật.

2.5. Hãy tìm ngay phương pháp “chống lười”

“Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng” chính là ở phương pháp thứ 5 này. 4 phương pháp trên sẽ chỉ là sáo rỗng nếu bạn không kết hợp với phương pháp thứ 5 – “phương pháp chống lười”.

Vậy thì bạn nghĩ sao về sự kết hợp tuyệt vời vừa có sức khỏe vừa tích lũy được tài sản online?

Vừa rèn luyện sức khoẻ vừa được tiền, tại sao không?

Giới thiệu đến bạn iRun – một ứng dụng sức khoẻ chạy bộ để kiếm tiền (move to earn) bằng cách sử dụng các yếu tố của GameFi và SocialFi, nhằm mục đích hướng mọi người đến cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.

Bằng cách khai thác sức mạnh của Blockchain, chúng tôi muốn xây dựng một cộng đồng vận động lành mạnh, trong đó mỗi thành viên vừa chăm sóc sức khỏe của bản thân, vừa kiếm được tiền trên mỗi bước di chuyển của mình.

Khi bạn đi bộ hay chạy, ứng dụng sẽ theo dõi lịch trình di chuyển của bạn và bạn sẽ kiếm token dựa trên nỗ lực của bản thân. Càng vận động nhiều, bạn sẽ càng kiếm được nhiều tiền. Càng nhiều người tham gia vận động, giá trị của mạng lưới càng cao và đồng token bạn giữ sẽ ngày một tăng giá.

Bạn có thể giữ tokens và giày NFT để sử dụng in-apps hoặc rút tiền lấy lãi. Càng tích cực vận động và tương tác, bạn càng giành được lợi ích về sức khỏe và gia tăng thu nhập cho chính mình.

Tìm hiểu về irun ngay tại website: https://irun.vip/

Tổng quan thông tin về dự án iRun: file:///C:/Users/HP/Downloads/iRun-whitepaper-vn.pdf   

Telegram: https://t.me/iRunOfficial 

Hi vọng bài viết này sẽ mang đến cho các bạn trẻ – đặc biệt là các bạn Gen Z có cái nhìn yêu thương và chăm sóc sức khỏe mình hơn. Nếu muốn thì hãy tìm cách nhé, bắt đầu chăm lo cho bản thân chưa bao giờ là quá muộn!

Chúc bạn đọc sức khỏe và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!